Luật mới về đòi nợ thuê sẽ giúp cho các doanh nghiệp biết cách lấy lại khoản nợ khó đòi. Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết bên dưới đây bạn nhé !

Quy định luật mới về đòi nợ thuê

Luật mới về đòi nợ thuê
Luật mới về đòi nợ thuê

Theo Luật Đầu tư sửa đổi 2020, kể từ ngày 1/1/2021, ngành nghề kinh doanh “đòi nợ thuê” sẽ không còn được phép hoạt động.

Vì vậy, đến thời điểm hiện tại, tất cả các công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê đều vi phạm pháp luật.

Trên thực tế, có nhiều doanh nghiệp có khoản nợ cần thu hồi. Doanh nghiệp đã làm đơn yêu cầu cơ quan thu hồi nợ trước ngày 1/1/2021 nhưng vẫn chưa thu hồi được. Pháp luật cấm dịch vụ đòi nợ thuê đã khiến doanh nghiệp lâm vào cảnh khốn đốn trong quá trình thu hồi các khoản nợ khó đòi, khó đòi.

Vậy đâu là hướng xử lý cho các chủ nợ trong trường hợp doanh nghiệp đòi nợ thuê hoạt động ngoài vòng pháp luật? Dịch vụ pháp lý tranh chấp công nợ của công ty luật có phải là cứu cánh cho các công ty cần thu hồi nợ?

Dịch vụ pháp lý về tranh chấp các khoản nợ của công ty luật có bị cấm cùng với kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê không?

Nhiều người có thể lầm tưởng rằng, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ và công ty luật đại diện cho khách hàng trong một vụ tranh chấp nợ là giống nhau. Vì cả hai đều là cách giúp chủ nợ thu hồi nợ hoặc thực hiện các bước xử lý khách hàng nợ.

Tuy nhiên, theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ hoàn toàn khác với công ty luật thay mặt khách hàng giải quyết tranh chấp nợ, điểm khác biệt thể hiện ở các điểm sau:

Luật mới về đòi nợ thuê
Luật mới về đòi nợ thuê

Vì vậy, việc cấm thuê dịch vụ đòi nợ thuê không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào của công ty luật liên quan đến xử lý nợ.

»»» Tìm hiểu thêm: Luật sư tư vấn đòi nợ doanh nghiệp, cá nhân đúng pháp luật

Hướng đi nào tốt nhất cho các doanh nghiệp cần đòi nợ khi dịch vụ đòi nợ thuê đã bị cấm?

Nếu thương lượng với con nợ không thành, doanh nghiệp có hai phương án để thu hồi nợ:

1, Bán khoản nợ hoặc chuyển nhượng quyền đối với khoản nợ

Điều này cho phép doanh nghiệp có thể thu hồi một số khoản nợ của mình. Mà không phải lo lắng về việc thu hồi nợ. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần biết rằng đối với những khoản nợ khó đòi thì khả năng bán lại thấp và giá trị không cao.

2, Sử dụng dịch vụ pháp lý của các công ty luật

Như đã đề cập trước đó, lệnh cấm đối với các doanh nghiệp đòi nợ không ảnh hưởng đến các dịch vụ thu hồi nợ dựa trên pháp lý của các công ty luật. Bao gồm cả việc thuê luật sư khởi kiện đòi nợ, thay mặt doanh nghiệp làm việc với con nợ, tham gia tố tụng và yêu cầu con nợ trả nợ.

Mặt khác, do ngại kiện tụng nên khi luật sư tham gia tố tụng. Con nợ thường không thể trì hoãn, trốn tránh được nữa, khả năng thu hồi nợ thành công sẽ cao hơn.

Trên đây là thông tin về quy định luật mới về đòi nợ thuê để doanh nghiệp nắm rõ. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các công ty tuân thủ quy định của pháp luật khi tiến hành đòi nợ. Đồng thời tìm ra giải pháp mới hữu hiệu nhất khi luật đầu tư sửa đổi, giúp công ty nhanh chóng thu hồi được nợ. Dịch vụ đòi nợ đã bị cấm vào năm 2020.

Bài viết liên quan

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *