Dịch vụ đòi nợ thuê là gì ?

dịch vụ đòi nợ thuê đúng pháp luật

Đòi nợ là việc những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ thực hiện hành vi đòi nợ theo yêu cầu của chủ nợ.

Đòi nợ là một trong các ngành, nghề kinh doanh được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. Tuy nhiên, do có nhiều doanh nghiệp lợi dụng việc kinh doanh này để che đậy cho các hoạt động phạm pháp. Biến tướng thành các băng nhóm xã hội đen, giang hồ, cho vay nặng lãi,… Điều này làm ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội dẫn đến nhiều hệ luỵ về sau.

Chính vì vậy, mà Luật Đầu tư 2020 đã chính thức “Khai tử” hoạt động dịch vụ này. Quy định này có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2021, dịch vụ đòi nợ thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh tại điểm h khoản 1 Điều 6 Luật Đầu tư năm 2020. Đồng thời, tại khoản 5 Điều 77 Luật Đầu tư năm 2020 cũng quy định như sau:

“Hợp đồng cung cấp dịch vụ đòi nợ ký kết trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành chấm dứt hiệu lực kể từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành; các bên tham gia hợp đồng được thực hiện các hoạt động để thanh lý hợp đồng theo quy định của pháp luật về dân sự và quy định khác của pháp luật có liên quan”.

Chi phí thuê luật sư thu hồi nợ

Hiện nay, các công ty đòi nợ thuê đúng luật tại TPHCM thường có trong các công ty Luật. Tại đây, các chuyên viên Luật sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng cách thu hồi nợ nhanh chóng và đúng luật.

Liên hệ tư vấn ngay

Cách hoạt động của công ty đòi nợ đúng pháp luật

Trước khi tìm hiểu về cách thức hoạt động, thì đòi nợ thế nào là đúng luật? Nguyên tắc đòi nợ đúng luật mà người cho vay cần lưu ý là không dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, không uy hiếp tinh thần và không bắt giữ người vay trái pháp luật. Để buộc người vay trả tiền cho mình, người cho vay có thể khởi kiện tòa án theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

Cách thức hoạt động của dịch vụ đòi nợ hợp pháp, đúng pháp luật như sau:

Bước 1: Phân loại chủ nợ, khách nợ để biết được các bên là cá nhân hay doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp đòi nợ doanh nghiệp
 • Doanh nghiệp đòi nợ cá nhân
 • Doanh nghiệp đòi nợ tổ chức
 • Tổ chức đòi nợ cá nhân
 • Tổ chức đòi nợ tổ chức
 • Tổ chức đòi nợ doanh nghiệp
 • Cá nhân đòi nợ cá nhân
 • Cá nhân đòi nợ doanh nghiệp
 • Cá nhân đòi nợ tổ chức
Bước 2: Phân loại các khoản nợ

Khi xử lý nợ đúng luật sẽ phân loại các khoản nợ được phân theo nguyên nhân phát sinh, bao gồm:

 • Nợ phát sinh từ vay tài sản, mượn tài sản nhưng không trả
 • Nợ phát sinh từ vi phạm nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng (hợp đồng mua bán hàng hoá, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng lao động,..).
 • Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng (do hành vi vi phạm xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác).
Bước 4: Tiếp nhận xem xét hồ sơ

TRONG TRƯỜNG HỢP NGƯỜI VAY THANH TOÁN

Trong trường hợp người vay trả nợ nhờ vào sự nỗ lực của công ty luật thì chủ nợ sẽ trả cho công ty thu nợ một tỷ lệ phần trăm trên tổng tài sản mà công ty đó thu hồi được. Tùy vào thỏa thuận ban đầu khi ký kết với chủ nợ, người vay sẽ phải trả toàn bộ nợ cùng một lúc hoặc một phần nợ vào một thời điểm xác định.

TRONG TRƯỜNG HỢP NGƯỜI VAY KHÔNG TRẢ TIỀN

Nếu trong trường hợp người vay không trả tiền hoặc không trả hết nợ thì công ty luật có thể cập nhật báo cáo tín dụng của người vay với trạng thái “thu nợ”. Sẽ dẫn đến giảm điểm tín dụng cá nhân. Điều này sẽ gây khó khăn cho bên nợ trong việc vay tiền trong tương lai.

Điểm tín dụng thấp có thể sẽ ảnh hưởng đến cơ hội nhận được khoản vay trong thời gian dài hạn của một cá nhân. Bởi vì tài khoản trong tình trạng thu nợ có thể vẫn còn trên báo cáo tín dụng của họ trong vòng bảy năm.

Bước 5: Thuê luật sư thu hồi nợ

Thuê luật sư khởi kiện đòi nợ là biện pháp cần thiết và cấp bách mà khách hàng nên thực hiện khi không thể tự mình đi đòi nợ. Sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê hiệu quả để thu thập chứng cứ, tư vấn tố tụng, phong tỏa tài sản để đòi nợ.

Bước 8: Khởi kiện đòi nợ

Luật sư của chúng tôi sẽ trực tiếp khởi kiện đòi nợ cá nhân hoặc khởi kiện đòi nợ doanh nghiệp. Nếu con nợ không chịu hợp tác trả nợ cho quý khách hàng.

Tại sao nên chọn dịch vụ đòi nợ thuê của chúng tôi?

Khi sử dụng dịch vụ đòi nợ hợp pháp, đúng luật của thuhoino.net. Bạn không chỉ đòi lại được nợ mà còn nhận được nhiều lợi ích khác nhau.

Quy trình đòi nợ tại công ty chúng tôi

Quy trình thuê luật sư thu hồi nợ

Sau khi phân loại các khoản nợ thì quy trình xử lý nợ như sau

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng

Hồ sơ của khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Hợp đồng mua bán hoặc hợp đồng dịch vụ, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng góp vốn đầu tư,..
 • Hoá đơn, chứng từ, phiếu xuất kho
 • Biên bản bàn giao. nghiệm thu
 • Biên bản đối chiếu công nợ (giấy xác nhận nợ), giấy khất nợ, công văn xin hoãn nợ hoặc lý do giải trình chậm thanh toán (nếu có)
 • Các giấy tờ, tài liệu khác liên quan đến vụ việc

Hồ sơ nợ của cá nhân bao gồm:

 • Giấy CMND/CCCD, hộ khẩu
 • Hợp đồng/thoả thuận
 • Giấy vay tiền, giấy xác nhận nợ, giấy hẹn nợ, chứng từ vay mượn, giấy chuyển khoản qua ngân hàng,…

Sau khi công ty chúng tôi xem xét hồ sơ và nhận thấy có đủ căn cứ để đòi nợ. Chúng tôi sẽ ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý thu hồi nợ. Sau đó, khách hàng ký văn bản uỷ quyền cho công ty chúng tôi.

Bước 2: Kiểm tra, xác minh, đánh giá hồ sơ nợ

Luật sư tư vấn đòi nợ của chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc, kiểm tra, xác minh.

 • Kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ nợ
 • Kiểm tra, xác minh tình trạng kinh doanh của khách nợ
 • Xác minh sơ bộ về khả năng trả nợ của khách nợ (có tài sản hay không?, có khả năng trả nợ hay không?)
Bước 3: Đàm phán, thương lượng

Đàm phán, thương lượng được xem là biện pháp đầu tiên để tiếp cận khách nợ. Có thể đàm phán, thương lượng bằng cách gửi email, gọi điện, tin nhắn. Để nhắc nhở khách nợ đến hạn phải thanh toán.

Ngoài ra, các chuyên viên có thể hẹn gặp trực tiếp khách nợ để xác định tình trạng, nguyên nhân ảnh hưởng đến việc trả nợ. Sau đó yêu cầu, thỏa thuận, thống nhất với khách nợ về lộ trình, phương thức, thời gian trả nợ.

Bước 4: Phương pháp hoà giải

Ở bước này, công ty thuhoino.net sẽ tác động đến bên thứ ba (công ty mẹ, cấp trên, bạn bè, truyền thông, người thân,..) của khách nợ thể thuyết phục và hỗ trợ khách nợ tự nguyện trả nợ.

Bước 5: Khởi kiện đòi nợ

Sau khi đã qua các bước thương lượng, hòa giải nhưng vẫn không có kết quả. Công ty sẽ tiến hành khởi kiện đòi nợ.

Bước 6: Thi hành án

Sau khi bản án có hiệu lực pháp luật, các tổ chức, cá nhân có liên quan phải thi hành.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến quy trình đòi nợ thuê

Các bước thu hồi nợ

Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Đòi Nợ thuê Tại Công Ty Chúng Tôi

dịch vụ đòi nợ thuê

Dịch vụ đòi nợ thuê tại công ty chúng tôi là dịch vụ theo đúng pháp luật.

Công ty chúng tôi sử dụng các biện pháp thu hồi nợ từ ôn hoà đến cứng rắn.

Sau ký hợp đồng dịch vụ thu hồi nợ, khách hàng vui lòng thanh toán một khoản tiền theo thỏa thuận ban đầu.

Chủ nợ không nên sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê mà hiện nay bị pháp luật cấm. Đó là những dịch vụ trái pháp luật. Họ thường “xã hội đen, giang hồ” để đi đòi nợ để lại hậu quả khó lường đến tính mạng, danh dự, sức khỏe của con nợ.

Đặt lịch tư vấn

Quý khách hàng có thể đặt lịch hẹn hoặc đến ngay văn phòng của chúng tôi để được tư vấn dịch vụ đòi nợ thuê hợp pháp, đúng luật