Theo quan niệm của người xưa, để có một sự khởi đầu mới thuận buồm xuôi gió thì cần kiêng kỵ một số thứ. Trong đó có liên quan đến chuyện tiền bạc, tài lộc. Chúng ta cần tránh những điều tối kỵ như: vay mượn tiền vào những ngày đầu năm. Vậy mùng 1 bị đòi nợ có sao không? Hãy cùng dịch vụ thu hồi nợ Luật Vinh Tiền Lawyer tìm hiểu ngay!

1. Mùng 1 bị đòi nợ có sao không ?

mùng 1 bị đòi nợ có sao không

Từ bao đời nay người Việt chúng ta thường rất quan tâm đến vấn đề tâm linh. Đặc biệt là ta thường đi xem bói về chuyện công việc, tiền bạc, sự nghiệp. Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Theo quan niệm của người Việt thì những ngày đầu năm như mùng 1 là một sự khởi đầu mới. Luôn làm những điều may mắn cho bản thân để giúp tháng mới của các bạn có nhiều tài lộc, bình an, sức khỏe.

Và kiêng kỵ một số việc liên quan đến tiền bạc như: cho vay tiền, trả nợ, mượn tiền vào ngày mùng 1. Có rất nhiều thắc mắc về việc mùng 1 bị đòi nợ có sao không.

Nhân gian quan niệm rằng nếu mùng 1 cho vay tiền thì trong tháng đó. Bạn sẽ phải xuất nhiều tiền ra ngoài. Có thể công việc làm ăn không được thuận lợi. Và nếu bạn vay tiền đầu tháng. Có nghĩa là cả tháng đó bạn rơi vào cảnh túng thiếu, nợ nần. Nếu không muốn gặp vận xui thì nên tránh vay mượn tiền vào đầu tháng.

Vậy mùng 1 bị đòi nợ có sao không? Thực tế cho đến nay không có nghiên cứu khoa học hay chuyên gia nào nói rằng mùng 1 bị đòi nợ sẽ xui xẻo hay “dông” cả tháng.

Nhưng theo quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người Việt thì trong ngày đầu tháng nên hạn chế tối đa các va chạm như đòi nợ thuê, cãi nhau. Có như vậy thì những ngày đầu tháng mới có nhiều tài lộc, suôn sẻ.

2. Đi trả nợ vào mùng 1 có kiêng gì không ?

mùng 1 bị đòi nợ có sao không
Mùng 1 bị đòi nợ có sao không

Như đã đề cập ở trên, đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào cho rằng đi trả nợ mùng 1 sẽ bị xui xẻo cả tháng. Tuy nhiên, theo quan niệm nhân gian thì bạn không nên trả nợ vào ngày đầu năm. Xuất tiền vào những ngày đầu năm là dấu hiệu của việc không gặp may mắn về tiền bạc, tài lộc.

Bên cạnh đó, việc xuất tiền hay trả nợ đầu tháng đặc biệt nhạy cảm. Đối với các bộ phận tài chính kế toán của công ty hay những người làm kinh doanh.

Nếu bạn là người phụ trách tiền nong chi tiêu cho doanh nghiệp thì nên lưu ý để sắp xếp công việc cho hợp lý. Trong trường hợp bất khả kháng phải xuất tiền, trả nợ ngày mùng 1 thì cũng đừng nên lo lắng quá. Đây chỉ là quan niệm giúp mọi người an tâm hơn, không mang ý nghĩa bắt buộc.

»»» Xem thêm: Top 10+ cách đòi nợ hiệu quả ai cũng có thể áp dụng được

3. 4 Đại kỵ về tiền bạc nên tránh vào mùng 1

3.1. Kiêng vay tiền

Từ xưa tới nay, mọi người vẫn luôn kiêng kỵ việc đi vay tiền, cho mượn tiền hay đòi nợ vào đầu năm hay ngày mùng 1 hàng tháng. Bởi họ cho rằng, những việc làm này sẽ là điềm báo cho việc túng thiếu tiền cả năm.

Người đi vay tiền đầu năm, đầu tháng thì cả năm xui xẻo về tiền bạc. Có thể sẽ phải vay thêm nặng lại, nợ ngày càng chất chồng, không thể trả hết được. Ngoài ra, việc trả tiền nợ vào những ngày này giống như đem lộc ra khỏi nhà vậy.

Tuy nhiên nếu cần gấp tiền thì bạn cũng không ngần ngại mùng 1 hay mùng 2 gì cả. Vay mượn tiền là bất đắc dĩ nếu mình cần tiền gấp. Nếu bạn sợ rằng cả tháng thiếu tiền phải vay mượn thì bạn cố gắng qua ngày mùng 1 rồi hãy đi vay.

3.2. Kiêng cho vay tiền ngày mùng 1

Người cho vay tiền đầu năm, đầu tháng sẽ khiến tiền bạc của mình phân tán, mất lộc, cả năm không giữ được tiền. Khi đi đòi nợ vào mùng 1 không được còn có nguy cơ mất trắng. Thậm chí còn dễ gây mất hòa khí. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho vay khi ai đó có vấn đề khẩn cấp mà thôi, còn không thì không nên cho vay.

»»» Tìm hiểu thêm: Cách xử lý khi bị giang hồ đòi nợ hiệu quả nhất

3.3. Nhặt tiền rơi ngoài đường

mùng 1 bị đòi nợ có sao không

Chúng ta rất thường bắt gặp tiền rơi ngoài đường. Tuy nhiên, theo phong thủy, tiền mà người khác làm rơi là do người đó dính vận hạn xui xẻo. Do đó, nếu mình nhặt số tiền ấy tức là mình đã tiếp nhận hạn đen ấy vào người.

Hơn nữa, “Của thiên trả địa”, cái gì không phải của mình. Thì sớm muộn gì mình cũng phải trả lại. Thậm chí còn mất mát nhiều hơn.

Thông thường người ta hay kiêng không nhặt tiền ngoài đường. Vì tiền đó rất có thể là tiền để cúng ma. Vì vậy khi nhặt tiền này thì chẳng khác gì bạn đem cái không may mắn vào người cả. Do đó, bạn tuyệt đối không nên nhặt tiền rơi ngoài đường. Đặc biệt là vào những ngày đầu năm đầu tháng.

»»» Đọc thêm: Nằm mơ thấy bị đòi nợ đánh con gì? số mấy?

3.4. Vứt tiền, đốt ví tiền

Tiền bạc là một nguồn năng lực nuôi sống con người. Nếu đốt hay vứt tiền đi có nghĩa là bản thân đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng. Tuyệt đối cấm kỵ việc vứt tiền hay đốt ví tiền vào mùng 1. Việc này sẽ đem lại rất nhiều xui xẻo, đen đủi. Khiến bạn cứ mãi nghèo khó, làm lụng vất vả thế nào cũng không có tiền.

Trên đây là những chia sẻ của luật sư tư vấn đòi nợ Vinh Tiền Lawyer để trả lời cho câu hỏi mùng 1 bị đòi nợ có sao không. Và các vấn đề đại kỵ liên quan đến tiền bạc vào những ngày đầu năm. Đây là những kinh nghiệm của nhân gian nên chúng ta cần hạn chế những điều kỵ để được may mắn, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta bất đắc dĩ phạm phải thì cũng đừng quá lo lắng bạn nhé.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *