Cách thu hồi nợ xấu của Fe Credit là 1 ví dụ điển hình trong cách thu hồi nợ của ngân hàng. Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách thu hồi nợ xấu của fe credit.

Fe credit là công ty gì ?

Fe credit là tên gọi của Công ty tài chính TNHH MTV Việt Nam Thịnh Vượng được tách ra thành lập từ tháng 02/2015 và hoạt động cho đến nay. Với những sản phẩm và dịch vụ như: Cho Vay Tiền Mặt, Cho vay trả góp hàng điện tử điện máy, Cho vay trả góp ô tô, xe máy, Thẻ tín dụng và mua bảo hiểm.

Tại sao fe credit lại được nhiều người vay đến vậy ?

Fe credit hầu như có mặt ở 63 tỉnh thành. Với quy trình, thủ tục và giải ngân nhanh chóng. Nên cực kỳ thu hút khách hàng đang cần tiền đến vay nợ.

Fe credit làm truyền thông quảng cáo với lãi suất 0 đồng. Ưu đãi giảm giá nhưng lãi suất lại cao hơn bên ngân hàng.

Fe cho vay đa dạng hình thức thông qua mức lương, không cần chứng minh thu nhập. Vay qua hóa đơn, điện nước, sim điện thoại, bảo hiểm nhân thọ. Chính việc này làm cho việc vay tiền trở nên dễ dàng.

Không chỉ thế, fe credit còn liên kết với các cửa hàng điện máy, xe máy lớn nhỏ trên cả nước. Do đó, lượng khách quá lớn. Nên xảy ra tình trạng người vay quá hạn trả nợ, trốn nợ cũng nhiều.

Một số nguyên nhân gây ra việc nợ xấu

cách thu hồi nợ xấu của fe credit
Cách thu hồi nợ xấu của fe credit

Về phía fe credit

Do điều kiện, thủ tục vay tiền đơn giản và nhanh chóng. Nên khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ dễ dàng và nhanh chóng quên đi phần lãi suất. Mà thực tế thì fe credit có lãi suất cao hơn các bên ngân hàng hoặc cho vay nợ khác.

Do nhân viên tư vấn đã cố tình hoặc tư vấn lãi suất theo kiểu mập mờ, không minh bạch. Cho đến lúc người vay bức xúc không muốn trả nợ.

Về phía người vay

Khoản vay trả góp theo tháng khá lớn so với mức thu nhập của người vay. Nếu không cân đối tài chính sẽ không đủ khả năng trả nợ theo tháng. Với thời gian trả nợ là 06 – 36 tháng.

Do dịch bệnh, thiên tai làm cho nhiều người thất nghiệp, mất việc làm, bệnh tật. Dẫn đến mất thu nhập và không đủ tiền trả nợ.

Lúc vay không chú ý đến lãi suất nên việc trả góp hàng tháng vượt quá khả năng trả nợ.

Chính vì những nguyên nhân trên đã làm cho người vay quá hạn trả nợ. Nên bị liệt kê vào nhóm nợ xấu. Nếu nợ nhóm 3, 4, 5 thì người vay sẽ không còn khả năng vay tiền vào lần kế tiếp.

Việc cách thu hồi nợ xấu của fe credit có đúng pháp luật hay không. Hãy đọc tiếp cách xử lý.

»»» Tìm hiểu thêm: Nợ ngân hàng bao lâu thì bị khởi kiện ra tòa án

Cách thu hồi nợ xấu của fe credit

Cách thu hồi nợ xấu của fe credit
Cách thu hồi nợ xấu của fe credit

Gọi điện liên tục trong ngày cho người vay để đòi nợ. Thậm chí là có những lời lẽ hâm họa, chửi bới cho đến khi người vay chịu trả tiền mới thôi.

Gọi điện cho người thân, gia đình, bạn bè để đòi nợ, đe dọa, chửi bới. Do bạn đăng ký vay qua app của fe credit. Nên app truy cập vào danh bạ và ảnh, vị trí của người vay. Hoặc lúc làm hợp đồng phải liệt kê số điện thoại tham chiếu 1 – 2 người thân. Dù cho bạn tắt máy hay bỏ số điện thoại, bên fe sẽ gọi cho đến khi nào bạn mở máy thì thôi.

»»» Xem thêm: 8 Cách trả lời khi bị đòi nợ nhất định bạn phải biết

Trường hợp nợ quá lâu, nợ khó đòi. Bên fe credit sẽ dùng dịch vụ đòi nợ thuê của bên thứ 3 đứng ra đòi nợ. Bên này sẽ dùng pháp luật hoặc tệ hơn là dùng giang hồ để ép người vay trả nợ. Nhưng nếu bị giang hồ đòi nợ thì phía Fe sẽ không liên quan. Bởi vì đã bán nợ và không vi phạm pháp luật. Đây là điểm lách luật của Fe.

»»» Bạn có thể đọc thêm: Thuê giang hồ đòi nợ có vi phạm luật hình sự hay không

Còn khi đã sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của bên thứ 3. Thì bên thứ 3 có khả năng sẽ phải dùng đến pháp luật đến ép người vay trả nợ.

Với các thông tin trên, bạn cũng đã biết cách thu hồi nợ xấu của fe credit. Vậy nên, mỗi khi vay tiền hay mua trả góp thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Tính toán lãi suất chi tiết và tránh phải trả nợ quá hạn.

Bài viết liên quan

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *