Nếu bạn đang có một khoản vay tín chấp quá hạn và đã nhận được “giấy báo đòi nợ” từ ngân hàng. Hiện tại, bạn đang rất lo lắng về bất kỳ hình phạt nào bạn sẽ phải đối mặt trong việc cách thu hồi nợ tín chấp của ngân hàng. Khi ngân hàng lấy lại được nợ thì có kiện và đi tù không?

Hãy cùng thu hồi nợ tìm hiểu quy trình cách thu hồi nợ tín chấp của các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay như thế nào nhé !

Có những khoản nợ tín chấp nào sẽ bị thu hồi

công ty đòi nợ thuê tphcm

Không phải mọi khoản vay tín chấp sẽ bị áp dụng các biện pháp thu hồi nợ. Nếu bạn tiếp tục thanh toán đầy đủ và đúng hạn hợp đồng thì sẽ không bị nhắc nhở. Tuy nhiên, nếu nợ quá hạn sẽ thực hiện các biện pháp thu hồi nợ.

Khoản vay tín chấp đến hạn trả mà khách hàng không trả được. Do quên hoặc không đủ điều kiện trả hoặc cố tình không trả. Lúc này các ngân hàng, công ty tài chính sẽ gọi điện nhắc nhở trả nợ đúng hạn.

5 Cách thu hồi nợ tín chấp của ngân hàng và các công ty tài chính

Cách thu hồi nợ tín chấp
Cách thu hồi nợ tín chấp của ngân hàng

Các cách thu hồi nợ tín chấp không có bảo đảm bao gồm từ hành động nhanh chóng đến hành động mạnh mẽ. Cuối cùng, bạn có thể đưa vụ việc ra tòa. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách thu hồi nợ tín chấp sau đây.

Gọi điện thoại nhắc nhở

Khi quá hạn hợp đồng vay tín chấp, bên cho vay sẽ cử người đến gọi điện cho bạn biết số tiền phải trả. Bạn cần thanh toán đúng ngày quy định để tránh bị phạt. Thanh toán chậm sẽ bị phạt 150% số tiền ban đầu.

»»» Đọc chi tiết: 6 Cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại [Phải Trả Nợ]

Nhắn tin gọi điện liên tục hàng ngày

Khi bạn nhắc nhở khách hàng thanh toán đúng hạn. Nhưng vẫn không nhận được thanh toán. Lúc này, nhân viên tại các ngân hàng, công ty tài chính gọi điện, nhắn tin đến nhiều số khác nhau để đòi nợ bất cứ lúc nào trong ngày. Mục đích buộc khách hàng thanh toán các khoản nợ chưa thanh toán.

»»» Đọc chi tiết: Cách nhắn tin đòi nợ khách hàng hiệu quả

Đăng thông tin khoản vay của bạn lên mạng xã hội

Không thanh toán sau cuộc gọi, thông tin khoản vay của bạn sẽ được đưa lên mạng xã hội vào trang cá nhân của bạn và bạn bè.

Nội dung này sẽ khiến bạn và bạn bè của bạn cảm thấy ức chế và khó chịu trên MXH. Thậm chí ảnh hưởng đến danh dự.

»»» Tham khảo thêm: Bị bêu ảnh trên Facebook để đòi nợ, nạn nhân phải làm sao

Chuyển hồ sơ sang công ty đòi nợ thuê

Hồ sơ nợ xấu của bạn sẽ được bán cho một công ty thu hồi nợ. Lúc này, người trực tiếp đòi nợ là các công ty tài chính này. Nhưng bạn biết công ty đòi nợ thuê tphcm là như thế nào không. Thay vì tuân thủ các quy định, họ sẽ thực hiện các biện pháp mạnh.

Thuê luật sư khởi kiện đòi nợ

Cuối cùng, nếu sau khi thực hiện tất cả các phương thức thanh toán mà bạn vẫn chưa nhận được thanh toán. Bên cho vay sẽ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ đưa hồ sơ ra tòa để kiện bạn tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Lời kết về cách thu hồi nợ tín chấp

Cách thu hồi nợ tín chấp các khoản nợ không có bảo đảm có thể từ nhẹ đến nghiêm trọng. Và khách hàng có khả năng bị truy tố và bỏ tù nếu cố tình không trả. Vì vậy, bạn nên trả nợ đúng hạn và không nên bỏ trốn.

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *