Có rất nhiều cách đòi nợ nhưng cách nhắn tin đòi nợ khách hàng là một trong những cách hiệu quả mà không mất đi khách hàng. Cùng thuhoino.net tham khảo và tìm hiểu cách nhắn tin đòi nợ khách hàng hiệu quả nhé.

Làm sao để nhắn tin đòi nợ khách hàng hiệu quả ?

bao lâu thì hết thời hạn đòi nợ

Bạn đang cần tiền và ai đó đã nợ bạn quá lâu nhưng không trả. Bạn phân vân không biết làm thế nào để thu hồi nợ mà không làm mất tình cảm 2 bên. Đây là một số điều bạn cần biết.

Không dồn người vay đến bước đường cùng

Thay vì tìm mọi cách để dồn ép người vay. Hãy sử dụng các biện pháp đòi nợ, vì nhiều khả năng bên vay sẽ không trả hết nợ và không muốn rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Điều này gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Do đó, khi đòi nợ, hãy nói chuyện nhẹ nhàng, thân thiện. Tìm mọi cách để tạo điều kiện thuận lợi cho bên vay trả nợ.

Không thu giữ tài sản và bắt người trái pháp luật

Nhiều trường hợp người vay muốn thu hồi khoản nợ của mình. Đã sẵn sàng bắt giữ, tịch thu, tạm giam để chiếm đoạt tài sản của người vay. Điều này là trái quy định của pháp luật. Có thể làm bạn đối mặt với án tù.

Một số cách đòi nợ khách hàng hiệu quả

  • Đề nghị trả góp
  • Nhắc nhở thường xuyên
  • Nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng kiên quyết
  • Gọi điện cho người vay để nhắc nhở
  • Thuê bên thứ 3 là công ty dịch vụ thu hồi nợ
  • Sử dụng app nhắn nhở tự động gọi cho khách hàng nhắc nợ

Cách nhắn tin đòi nợ khách hàng hiệu quả

Việc nhắn tin đòi nợ khách hàng là cách làm khéo léo và tế nhị. Làm cho 2 bên đỡ phải ngại ngùng. Hơn nữa, nhắn tin câu từ đủ ý và nhẹ nhàng hơn việc đòi nợ trực tiếp.

Nếu đây là cách đòi nợ giữa các doanh nghiệp với nhau. Bạn có thể nhắn tin qua email về công nợ. Như vậy sẽ hợp lý hơn.

Viết thư đòi nợ khách hàng để giữ phép lịch sự. Các bên công ty với đối tác sẽ gửi email để nhắc nhở khách hàng là khoản nợ chuẩn bị đến thời hạn để trả. Đây là cách nhắn tin đòi nợ khách hàng khéo léo. Để khách hàng chuẩn bị số tiền nợ trong 1 khoảng thời gian.

Nếu thông báo lần 1 cho khách hàng mà chưa thấy phản hồi gì. Thì bạn có thể viết mail thông báo lần 2. Khi đến hạn trả nợ thì có thể gửi bản cứng trực tiếp đến địa chỉ nhà hoặc công ty nơi khách hàng làm việc.

Lần thứ 3 là viết mail về việc quá hạn trả nợ và kèm theo quy định hợp đồng đã ký kết trước đó. Nếu tình hình khó khăn khi khách hàng chưa trả nợ. Cách nhắn tin đòi nợ khách hàng cần phải thể hiện rõ ràng, dứt khoát.

Cách nhắn tin đòi nợ khách hàng

Nội dung của thư gửi khách hàng sẽ trình bày thành 1 văn bản thông báo. Phải bao gồm tên, địa chỉ, mã số thuế, số tài khoản công ty và các thông tin liên quan. Ngoài ra, cần phải đính kèm bảng công nợ, hóa đơn chứng từ liên quan, có chữ ký xác thực.

Đây là cách công ty đi đòi nợ khách hàng.

Trong trường hợp, chủ doanh nghiệp không muốn trả nợ. Bạn có quyền gửi đơn kiện lên tòa án hoặc sử dụng dịch vụ đòi nợ đúng pháp luật để lấy tiền.

Bạn cũng cần nghiên cứu xem doanh nghiệp đó có tài sản gì, ở đâu. Nếu tòa án thụ lý hồ sơ thì toàn bộ tài sản của doanh nghiệp đang bị nợ sẽ phải phong tỏa. Đây là sức ép cực lớn để giúp công ty đòi nợ hiệu quả.

»»» Bạn có thể tham khảo: Thủ tục khởi kiện đòi nợ doanh nghiệp, công ty

Cách nhắn tin đòi nợ khách hàng là cá nhân, bạn thân, người quen

Phải làm thế nào để nhắn tin đòi nợ khách hàng là người quen, bạn thân hay cá nhân nào đó. Nhưng nó vẫn phải giữ được tình cảm và tế nhị.

Cách nhắn tin đòi nợ khách hàng

Khi đòi nợ người thân, bạn bè thì bạn nên sử dụng lời lẽ nhẹ nhàng, không cay cú. Bạn cũng có thể cho người nợ 1 khoảng thời gian để thu xếp trả nợ.

»»» Áp dụng 110+ các câu stt đòi nợ hay ảnh chế chủ nợ và con nợ để lên mạng xã hội. Đây cũng là cách khéo léo để nói bóng gió việc đòi nợ.

Bạn có thể đến nhà hoặc chủ động rủ ra quán cà phê. Nói về 1 kế hoạch kinh doanh hoặc dự định mua 1 thứ gì đó lớn. Đây là cơ hội để bạn đòi nợ tinh tế và khéo léo. Cách này được nhiều người áp dụng thành công.

Trường hợp, bạn đã nói khéo léo, tế nhị mà họ không trả. Lúc này, bạn phải lựa chọn chấp nhận mất tiền để giữ tình cảm. Hai là nhờ luật sư tư vấn đòi nợ để kiện ra tòa án.

Nhưng bạn phải lưu ý rằng, không nên thuê giang hồ đòi nợ hay bôi chất bẩn vào nhà. Lúc đó, bạn đang đúng thành sai. Vừa mất tiền và vừa vi phạm pháp luật.

»»» Đọc thêm: Thuê giang hồ đòi nợ có vi phạm luật hình sự hay không

Lời kết

Bài viết trên đây, cơ bản đã chỉ ra một số ý về cách nhắn tin đòi nợ khách hàng hiệu quả. Mong bài viết này, đã giúp bạn phần nào tháo gỡ thắc mắc liên quan đến vấn đề đòi nợ.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *